Chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một trong những vấn đề xảy ra nhiều trong cuộc sống. Khi bạn bán đất, tặng đất cho người nào đó thì đều cần tiến hành thủ tục chuyển nhượng. Nếu bạn chưa biết thủ tục tiến hàng chuyển nhượng cần gì thì hãy đến văn phòng luật sư để được tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tham khảo những gợi ý qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tư vấn thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hợp đồng công chứng

Cả bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng đều cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết có công chứng theo đúng quy định của pháp luật. Những giấy tờ bắt buộc phải có bao gồm:

  • Chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu của cả 2 bên
  • Giấy đăng ký về tình trạng hôn nhân (nếu có), trường hợp chưa kết hôn thì cần xác nhận tình trạng hôn nhân chưa chồng/chưa vợ.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Đây là một trong số những giấy tờ cần có để tiến hành thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bạn có thể hỏi những người có am hiểu luật pháp để được tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chuẩn bị tài liệu đầy đủ, giúp việc chuyển nhượng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 2: Nộp hồ sơ chuyển nhượng

Địa điểm nộp hồ sơ: Đối với các vùng nông thôn thì sẽ tiến hành nộp hồ sơ ở Ủy ban nhân dân xã, còn đối với các hộ dân ở cấp huyện, thành phố, tỉnh thì sẽ nộp hồ sơ ở Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Các hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ, không được thiếu bất cứ giấy tờ nào. Các giấy tờ phải có công chứng đầy đủ. Kể từ khi bạn gửi hồ sơ thì trong vòng 15 ngày văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ rồi gửi cho cấp cao hơn để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhìn chung việc làm các thủ tục tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất không hề đơn giản mà rất phức tạp. Để giúp quá trình này diện ra nhanh chóng và đơn giản thì bạn hãy tìm đến những văn phòng luật sư có tiếng như Luật Thủ Đô.

Tại đây quy tụ rất nhiều luật sư có kinh nghiệm trong việc tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Luật sư sẽ đưa ra những gợi ý trong việc làm thủ tục, hướng dẫn bạn từng bước thực hiện chuyển nhượng để công việc diễn ra được suôn sẻ, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Mọi thông tin cần được tư vấn khách hàng vui lòng liên hệ tới đường dây nóng của văn phòng Luật Thủ Đô qua số liên hệ 19006197.

Văn phòng Luật Thủ đô rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!