Sổ đỏ là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng, chứng minh bạn có quyền sở hữu và sử dụng mảnh đất được ghi trong sổ đỏ. Khi bạn muốn bán đất, bán nhà thì đều cần phải có sổ đỏ, nếu mảnh đất bạn đang ở xây dựng nhà cửa không có sổ đỏ có nghĩa là bạn đang cư trú bất hợp pháp. Bạn đang có nhu cầu tư vấn làm sổ đỏ? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra tư vấn cấp sổ đỏ để bạn có thể tham khảo.

Để có thể làm sổ đỏ thì bạn phải cần tiến hành thực hiện qua 2 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp sổ đỏ

Đây là thủ tục bắt buộc mà bạn nhất định phải biết. Nếu không có kinh nghiệm làm thì bạn có thể nhờ những người hiểu biết có kinh nghiệm tư vấn làm sổ đỏ để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ hơn. Trong hồ sơ xin cấp phép làm sổ đỏ bắt buộc phải có một số giấy tờ sau:

Thứ nhất đó chính là đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đơn này có mẫu sẵn, bạn có thể hỏi những người có thẩm quyền, trực tiếp xử lý vấn đề.

Thứ 2, các giấy tờ miễn giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai (nếu có)

Thứ 3, các loại giấy tờ quy định trong Luật đất đai năm 2013, nghị định của chính phủ.

Thứ 4, bạn cần chuẩn bị chứng minh thư, hộ khẩu (bản photo có công chứng của người xin cấp), văn bản ủy quyền ( nếu có)

Đây là một số loại giấy tờ cần thiết để có thể tiến hành làm sổ đỏ mà bạn nhất định phải biết để chuẩn bị, quá trình làm sổ đỏ thuận lợi và nhanh chóng hơn.

tu van lam so do

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ đến cơ quan có thẩm quyền

Bước tiếp theo cần có để làm sổ đỏ đó chính là bạn phải nộp những giấy tờ, hồ sơ bạn đã chuẩn bị đến cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm. Bạn có thể thể nhờ những người am hiểu luật tư vấn cấp sổ đỏ.

Bạn sẽ gửi 1 bộ hồ sơ đến Ủy ban Nhân dân cấp xã để làm thủ tục. Sau đó ủy ban sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, xác nhận hiện trạng… rồi gửi hồ sơ đến văn phòng đăng ký đất đai.

Văn phòng đăng ký đất đai sẽ rà soát một lần nữa hồ sơ để xác định có đủ điều kiện cấp sổ đỏ hay không.

Nhìn chung quy trình làm sổ đỏ tương đối phức tạp. Để quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả bạn có thể tìm đến các đơn vị tư vấn làm sổ đỏ chuyên nghiệp như Trung tâm tư vấn luật trực tuyến – Luật Thủ Đô. Đội ngũ luật sư ở đây với kinh nghiệm chắc chắn sẽ tư vấn làm sổ đỏ cho khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ đến tổng đài: 19006197 để nhận được thông tin hỗ trợ từ Văn phòng Luật Thủ đô.

Văn phòng Luật Thủ đô rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!